Thông tin, bản đồ quy hoạch phường Tân Phú, quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Cập nhật thông tin, bản đồ quy hoạch phường Tân Phú, quận 7, TPHCM về sử dụng đất, phát triển không gian, và giao thông hạ tầng do website Nguyenhaiduong.com từ các nguồn đáng tin cậy. Quý khách hàng có thể tham khảo thông tin về Bản đồ phường Tân Phú.

Phường Tân Phú thuộc Quận 7 một quận nội thành thuộc Thành phố Hồ Chí Minh có diện tích 428,59 ha diện tích tự nhiên. Đông giáp phường Phú Thuận; Tây giáp phường Phú Mỹ; Bắc giáp phường Bình Thuận cói các trục giao thông chính như đường Huỳnh Tấn Phát, Đại lộ Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Thị Thập, Nguyễn Lương Bằng. Dân số 28.062 nhân khẩu/ 8.293 hộ theo số liệu thống kê 12/2016. Phường có 06 khu phố với 49 tổ dân phố.

Thông tin tổng quan phường Tân Phú:

Tên đơn vị: Phường Tân Phú
Thành lập: 1997
Mã hành chính: 27481
Diện tích: 0,86 km²
Dân số: 28.062 (12/2016)
Mật độ dân số:
Vùng miền Đông Nam Bộ
Tổ dân phố và khu phố: 06 khu phố và 49 tổ dân phố
Trụ sở UBND:
Email:

Quy mô, tính chất lập quy hoạch phường Tân Phú, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh

Vị trí khu vực quy hoạch: Theo đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung Quận 7 đã được UBND Thành phố phê duyệt tại Quyết định số 5760/QĐ-UBND ngày 12/11/2012, khu vực quy hoạch thuộc một phần phường Tân Phú.

  • Phía bắc giáp phường Tân Quy và Bình Thuận
  • Phía nam giáp Nhà Bè và phường Phú Mỹ
  • Phía đông giáp phường Phú Thuận
  • Phía tây giáp phường Tân Phong

– Tổng diện tích khu vực quy hoạch: 428,59 ha

– Tính chất của khu vực quy hoạch: Khu dân cư hiện hữu chỉnh trang kết hợp xây dựng mới.

Cơ quan tổ chức lập quy hoạch: Ủy ban nhân dân Quận 7 (Chủ đầu tư: Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình Quận 7).

Đơn vị tư vấn lập nhiệm vụ quy hoạch: Công ty TNHH Quy hoạch – Kiến trúc S.P.

Thông tin, bản đồ quy hoạch phường Tân Phú, quận 7

1. Thông tin, bản đồ quy hoạch sử dụng đất Tân Phú

Quy hoạch sử dụng đất quận phường Tân Phú được thể hiện trong bản đồ quy hoạch quận 7, bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000, bản đồ quy hoạch sử dụng đất và bản đồ định hướng phát triển không gian đến năm 2025 của TP HCM.

Phường Tân Phú có 428,59 ha diện tích tự nhiên. Đặc thù của phường Tân Phú khá đặc biệt, với khu dân cư mới gồm một phần của khu đô thị Phú Mỹ Hưng (một phần thuộc Khu phố 1 và toàn bộ Khu phố 6), có khu trung tâm hành chính quận, trung tâm Đô thị Nam Sài Gòn, khu trung tâm thương mại của các tập đoàn kinh tế công ty liên doanh nước ngoài, có nhiều hoạt động sự kiện, lễ hội lớn diễn ra trong năm. Đặc biệt là hầu hết các cơ sở y tế đều nằm trên địa bàn phường (bệnh viện quận, trung tâm y tế dự phòng quận, bệnh viện Việt Pháp, bệnh viện tim Tâm Đức).

Vị trí cụ thể của phường Tân Phú như sau: phía đông giáp phường Phú Thuận; phía tây giáp phường Tân Phong; phía nam giáp phường Phú Mỹ; phía bắc giáp phường Bình Thuận.

Theo quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2025 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2010, một trong những hướng phát triển không gian thành phố là hướng chính phía nam.

Hướng này có hành lang phát triển là tuyến Nguyễn Hữu Thọ với điều kiện đại chất thủy văn đặc biệt, nhiều sông rạch, có khả năng phát triển về quỹ đất đô thị và điều kiện phát triển hạ tầng kỹ thuật đô thị; tuân thủ quy định bảo vệ sông rạch, phát huy thế mạnh đặc thù sông nước với mật độ xây dựng thấp, không làm giảm diện tích mặt nước phục vụ cho tiêu thoát nước của thành phố.

Như vậy, phường Phú Mỹ nằm trong hướng phát triển không gian phía chính nam của TP HCM nói trên.

Dưới đây là quy hoạch sử dụng đất phường Tân Phú thể hiện trên bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 và bản đồ định hướng phát triển không gian đến năm 2025 của TP HCM:

Phường Tân Phú trên bản đồ Google vệ tinh.
Bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 thuộc địa bàn phường Tân Phú. Khu đất khoanh đỏ chính là khu đất ở khu vực sát rạch Thầy Tiêu. Khu đất này được quy hoạch là đất công viên cây xanh – thể dục thể thao (Nguồn bản đồ: Sở Quy hoạch & Kiến trúc TP HCM).
Ký hiệu các loại đất trên bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/200. (Nguồn: Sở Quy hoạch & Kiến trúc TP HCM).
Quy hoạch sử dụng đất phường Tân Phú thể hiện trên bản đồ định hướng phát triển không gian TP HCM đến năm 2025.
Ký hiệu các loại đất trên bản đồ định hướng phát triển không gian TP HCM đến năm 2025.

2. Thông tin, bản đồ quy hoạch giao thông phường Tân Phú

Phường Tân Phú là một trong 10 phường thuộc địa bàn quận 7 (TP HCM), với 428,59 ha diện tích tự nhiên.

Hiện tại, người dân ở Tân Phú có thể di chuyển khá thuận lợi vào trung tâm TP HCM qua đường Huỳnh Tấn Phát, Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Thị Thập, Nguyễn Lương Bằng.

Ngoài ra, người dân có thể di chuyển dễ dàng tới các địa phương ở phía đông như quận 9 và huyện Long Thành (Đồng Nai) bằng cầu Phú Mỹ, sau đó đến cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Từ UBND phường Tân Phú đi tới UBND quận 7 chỉ mất 5 phút (khoảng 2 km); đến Chợ Bến Thành khoảng 7 km, mất khoảng 14 phút di chuyển bằng ô tô; đến tòa nhà Bitexco và trụ sở UBND TP HCM mất 7,3 km (15 phút).

Quy hoạch mạng lưới giao thông phường Tân Phú được thể hiện trong bản đồ quy hoạch quận 7, bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000, bản đồ quy hoạch giao thông và bản đồ định hướng phát triển không gian đến năm 2025 của TP HCM.

Dưới đây là quy hoạch giao thông phường Tân Phú thể hiện trên bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 và bản đồ định hướng phát triển không gian đến năm 2025 của TP HCM:

Phường Tân Phú trên bản đồ Google vệ tinh.
Quy hoạch giao thông phường Tân Phú trên bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000. Trong ảnh, các đường kẻ màu trắng là các đường giao thông. (Nguồn bản đồ: Sở Quy hoạch & Kiến trúc TP HCM).
Quy hoạch giao thông phường Tân Phú trên bản đồ định hướng phát triển không gian TP HCM đến năm 2025. (Nguồn: Sở Quy hoạch & Kiến trúc TP HCM).
Ký hiệu giao thông trên bản đồ định hướng phát triển không gian TP HCM đến năm 2025. (Nguồn: Sở Quy hoạch & Kiến trúc TP HCM).

Thông tin quy hoạch các quận huyện TPHCM

Bạn có thể xem thêm các thông tin, bản đồ quy hoạch các quận, huyện khác của thành phố Hồ Chí Minh dưới đây:

Thông tin, bản đồ quy hoạch TP HCM

Thông tin, bản đồ quy hoạch thành phố Thủ Đức

Thông tin, bản đồ quy hoạch quận 1

Thông tin, bản đồ quy hoạch quận 3

Thông tin, bản đồ quy hoạch Quận 4

Thông tin, bản đồ quy hoạch quận 5

Thông tin, bản đồ quy hoạch quận 6

Thông tin, bản đồ quy hoạch quận 7

Thông tin, bản đồ quy hoạch quận 8

Thông tin, bản đồ quy hoạch quận 10

Thông tin, bản đồ quy hoạch quận 11

Thông tin, bản đồ quy hoạch quận 12

Thông tin, bản đồ quy hoạch quận Bình Tân

Thông tin, bản đồ quy hoạch Bình Thạnh

Thông tin, bản đồ quy hoạch quận Gò Vấp

Thông tin, bản đồ quy hoạch quận Phú Nhuận

Thông tin, bản đồ quy hoạch quận Tân Bình

Thông tin, bản đồ quy hoạch quận Tân Phú

Thông tin, bản đồ quy hoạch huyện Bình Chánh

Thông tin, bản đồ quy hoạch Củ Chi

Thông tin, bản đồ quy hoạch huyện Hóc Môn

Thông tin, bản đồ quy hoạch Nhà Bè

Trên đây là những thông tin và bản đồ quy hoạch phường Tân Phú, TPHCM. Chúng tôi sẽ còn tiếp tục cập nhật những thông tin, bản đồ quy hoạch các phường khác tại QUY HOẠCH TPHCM. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp khách hàng tìm ra được hướng đầu tư bất động sản đúng đắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *